Các giai đoạn của bệnh ung thư phổi

Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20.000 trường hợp tử vong vì bệnh ung thư phổi, đây thực sự là con số đáng báo động.

Ung thư phổi ngày nay rất dễ gặp, nhất là đối với những người đàn ông hay hút thuốc lá, tiếp xúc với môi trường độc hại thì bệnh ung thư phổi càng dễ bị mắc phải. Sau đây hãy cùng tìm hiểu qua những giai đoạn của loại bệnh này để biết và có cách điều trị thỏa đáng nhất nhé. Bệnh ung thư phổi là một căn bệnh nan y vẫn chưa có thuốc chữa

Các giai đoạn của bệnh ung thư Phổi có thể kể đến như sau:
1. Đối với ung thư phổi tế bào nhỏ
– Giai đoạn hạn chế: Những tế bào ung thư được tìm thấy chỉ nằm trong 1 lá phổi và một số mô nằm xung quanh mà thôi.
– Giai đoạn mở rộng: Tế bào ung thư lan tràn và được tìm thấy ở nhiều nơi, ở Lồng ngực bên ngoài phổi hoặc cũng có thể là ở những cơ quan khác nằm xa phổi hơn.

Các giai đoạn ung thư phổi

2. Giai đoạn ung thư phổi không tế bào nhỏ.
– Giai đoạn bị che lấp: khối u chưa được nhìn thấy trong phổi mà chỉ thấy trong đờm hoặc mẫu nước trong quá trình nội soi mà thôi.
– Giai đoạn 0: Những tế bào ung thư Phổi dần dần được tìm thấy trong phổi nhưng chỉ là một phần nhỏ nằm trong cùng ở lớp niêm mạc mà thôi. Khối u này không pải là ung thư lây lan.
– Giai đoạn I: Những tế bào ung thư chỉ nằm ở phổi và không thể bị lây lan ra bên ngoài.
– Giai đoạn II: Những tế bào ung thư lây lan ra nhiều vị trí xung quanh phổi như thành ngực, màn phổi, hạch bạch huyết hay lớp màn bao quanh tim…
– Giai đoạn III: Tế bào ung thư bắt đầu lây lan nhiều hơn, cụ thể ở lồng ngực giữa tim và phổi. Ung thu có nguy cơ lây lan sang cổ dưới.

– Giai đoạn IV: Ung thư lây lan sang lá phổi còn lại hoặc một số bộ phận khác nằm trong cơ thể chúng ta, đến giai đoạn này, tế bào ung thư không thể bị loại bỏ bằng phẫu thuật nữa.

nguồn: benhviendakhoatinhphutho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *